ชีวิตปัจจุบัน นุศรา ต้อมคำ หลังอำลาทีมชาติ

เว็บไซต์ที่รวมเรื่องราวข่าวสารของทุกวงการ ไม่ว่าจะเป็น วงการบันเทิง วงการฟุตบอลในประเทศและต่างปนะเทศ หรือไม่ว่าจะเป็นข่าวสารบ้านเมืองต่างๆ เราก็พร้อมนำมาเสนอให้ทุกท่าน อย่างตรงไปตรงมา เเละมีจรรยาบรรณ โดยวันนี้ เรื่องราวที่ทีมงานจะนำมาเสนอทุกท่านก็คือ เรื่องราวของนักกีฬาวอลเล่ย์บอลขวัญใจประชาชน นุศรา ต้อมคำ โดยเขานั้น ใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ถึงเเม้ค่าตัวนั้นจะหลักล้านเลยทีเดียว เรื่องราวจะเป็นอย่างไรบ้างไปติดตามพร้อมๆกันเลยค่ะ

~

~


สำหรับกีฬายอดฮิตของประเทศไทยที่ได้รับความนิยมจำนวนมากอีกหนึ่งกีฬานั่นก็คือกีฬา วอลเล่ย์บอล โดยหนึ่งในสมาชิกทีมวอลเล่ย์บอลหญิงที่เป็นที่นิยมและโด่งดังไกลถึงเมืองนอกอีกคนที่ไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง นุศรา ต้อมคำ

~

~

ซึ่งเธอเกิดที่อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี เป็นบุตรสาวคนที่ 2 ของ ฉลวย และ ประนอม ต้อมคำ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต

เริ่มเล่นวอลเลย์บอลตั้งแต่อายุ 10 ปี ขณะเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษา ที่จังหวัดราชบุรี ตาม นิตยา ต้อมคำ ซึ่งเป็นพี่สาวที่เล่นวอลเลย์บอลอยู่แล้ว โดยเมื่อเลิกเรียนจะรอพี่สาวเล่นวอลเลย์บอลเสร็จ จึงจะกลับบ้านพร้อมกัน

~

~

โค้ชคนแรกจึงหัดให้เริ่มต้นวอลเลย์บอลนับแต่นั้น โดย นุศรา เป็นตัวเซตที่สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่ทีมชาติไทย อีกคนหนึ่งนอกเหนือจากปริม อินทวงษ์ ซึ่งเป็นตัวเซตที่สร้างประวัติศาสตร์คนแรกของประเทศ นอกจากนี้ นุศรา ยังเป็นบุคคลต้นแบบ ของฮารูกะ มิยาชิตะ ซึ่งเป็นนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติญี่ปุ่น

ซึ่งปัจจุบัน นุศรา ยังทำงานเป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจ ตำแหน่งนักบริหารงานทั่วไป กองประมวลผลงานและกิจการสัมพันธ์ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อีกด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่าค่าตัวของเธอนั้นสูง ถึง 6 หลักเลยทีเดียว โดยถึงแม้ว่าเธอจะได้ค่าตัวที่สูงมาก แต่เธอกลับใช้ชีวิตเรียบง่ายติดดินมาก โดยล่าสุดเธอ ได้เผยภาพลงอินสตาแกรมส่วนตัว

~

~


เป็นภาพโคกหนองนานักกีฬาโมเดลของเธอและเพื่อน ๆ นักกีฬาที่ได้สร้างโคกหนองนานักกีฬาโมเดลอีกด้วย โดยสิ่งที่ทำให้ ซาร่า นุศรา ต้อมคำ กลายเป็น มือเซ็ตอัจฉริยะ ขวัญใจมหาชน’ คงหนีไม่พ้นการเล่นที่ฉลาดหลักแหลม สามารถทำทุกอย่างได้เพื่อทีม อีกทั้งเจ้าตัวยังเป็นคนที่มีหน้าตาน่ารัก


และมีรอยยิ้มเสมอเมื่อได้โลดแล่นอยู่บนสนาม ตรงนี้เองจึงทำให้เจ้าตัวกลายเป็นที่รักของแฟนๆ ลุกยางชาวไทยทั้งประเทศ เช่นเดียวกับเพื่อนๆร่วมทีมอีกหลายๆ คน ซึ่งต้องบอกเลยว่าการหันมาใช้ชีวิตพอเพียงของเธอนั้น ทำให้ แฟน ๆ ชื่นชมอย่างมาก ในความสวยเก่ง

~

~

และใช้ชีวิต สมถะของเธอ ซึ่งโคกหนองนาโมเดลดังกล่าวก็ถูกจัดสรรขึ้นในพื้นที่ ส่วมรวมกับชาวบ้านอีกด้วย เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่อลังการสมเป็นโคกหนองนาของสาว นุศรา ต้อมคำ นักกีฬาทีมชาติไทยซะจริง
VDO ชีวิตปัจจุบัน นุศรา ต้อมคำ หลังอำลาทีมชาติ

~

~

Leave a Reply

Your email address will not be published.